Theo khảo sát, ưu đãi trong tháng 7 mà một số đại lý của hãng xe Nhật Bản – Toyota tung ra đã có đôi chút điều chỉnh so với giai đoạn trước khi triển khai chính sách hỗ trợ phí trước bạ. Cụ thể, mức ưu đãi hiện tại dành cho mẫu sedan hạng B – Toyota Vios là tối đa 25 triệu đồng ở phiên bản G. Phiên bản E số sàn có ưu đãi 15 triệu đồng trong tháng 7, còn phiên bản E số tự động đang tạm hết hàng.

Toyota Vios là mẫu xe nhận ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ. Ảnh: Toyota

Toàn bộ phiên bản của Toyota Avanza Premio đang được ưu đãi 25 triệu đồng tại đại lý, trong khi mức khuyến mại dành cho các phiên bản Toyota Veloz Cross đang là 30 triệu đồng.

Theo đó, các đại lý Toyota hiện sẽ dừng ưu đãi 50% phí trước bạ cho khách hàng mà thay vào đó, một số mẫu xe sẽ nhận chính sách ưu đãi từ Chính phủ. Cụ thể, Toyota Vios cùng với 2 mẫu MPV là Toyota Veloz Cross, Toyota Avanza Premio cùng Toyota Innova và Toyota Fortuner bản máy dầu là những dòng xe thương hiệu Toyota nằm trong diện hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Một số đại lý của hãng xe Ford khu vực TPHCM cũng đang giảm mức ưu đãi đối với các mẫu xe từ 3-50 triệu đồng so với thời điểm tháng 6. Một số mẫu xe mà Ford đang lắp ráp tại Việt Nam bao gồm mẫu SUV hạng C Territory, các phiên bản của bán tải Ranger (trừ phiên bản Raptor nhập Thái), dòng xe thương mại Ford Transit.

Ford Ranger nhận ưu đãi từ đại lí cao nhất là 40 triệu đồng. Ảnh: Ford

Theo đó, các đại lý đang áp dụng ưu đãi cho mẫu Ford Territory ở mức từ 30-40 triệu đồng kèm phụ kiện. Đối với Ford Ranger, mức ưu đãi là 20-40 triệu đồng tùy phiên bản và tặng kèm phụ kiện cho khách mua xe trong tháng 7.

Tại đại lý, mẫu sedan Hyundai Accent từ mức ưu đãi cao nhất 44 triệu đồng ở phiên bản AT đặc biệt thì nay đại lý thông báo giá trị khuyến mại tối đa chỉ dừng lại ở mức 35 triệu đồng. Phiên bản AT tiêu chuẩn của Hyundai Accent có ưu đãi trị giá 30 triệu đồng trong tháng 7.

 Ưu đãi của Hyundai Accent giảm xuống còn cao nhất 35 triệu đồng. Ảnh: TC Motor

Trước đó, các sản phẩm của Kia và Mazda đã được Thaco điều chỉnh giảm giá bán niêm yết trong thời điểm tháng 6, ngay trước khi Chính phủ triển khai chương trình ưu đãi phí trước bạ dành cho ôtô lắp ráp trong nước. Những điều chỉnh này đã đưa giá xe Kia, Mazda giảm đáng kể so với giai đoạn đầu năm. Hiện nay, một số hãng xe có phần lớn sản phẩm lắp ráp trong nước như Kia, Mazda chưa đưa ra thông báo về sự thay đổi các mức khuyến mại được áp dụng kể từ tháng 7.

 Honda CR-V được áp dụng cùng lúc các chương trình giảm phí trước bạ từ Chính phủ và hãng xe. Ảnh: Honda

Tuy nhiên, có những mẫu xe kể từ sau tháng 7 đã được cộng dồn thêm ưu đãi khiến mức giảm sâu chưa từng có. Cụ thể, Honda Việt Nam thông báo khách hàng mua Honda CR-V trong tháng 7 sẽ được hưởng ưu đãi tương đương 150% lệ phí trước bạ cùng một năm bảo hiểm vật chất.

Việc khách hàng được hỗ trợ lên tới 150% lệ phí trước bạ đến từ việc chương trình này bao gồm 100% lệ phí trước bạ từ hãng xe Honda cộng với ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ. Việc này ngoài kích cầu mua sắm, còn là động thái dọn kho để đón Honda CR-V thế hệ mới dự kiến sẽ “cập bến” Việt Nam vào cuối năm nay.

Theo Lao Động

Phí trước bạ sắp giảm 50%, khách đặt cọc mua xe tăng mạnh để hưởng ưu đãi képThời điểm trước ngày 1/7, nhiều khách hàng có nhu cầu mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã nhanh tay đặt cọc giữ xe, vừa hưởng trọn ưu đãi từ các đại lý, lại vẫn được giảm thêm 50% phí trước bạ.

Leave feedback about this

  • Rating