Xe hơi Nhật Bản là một lựa chọn tuyệt vời khi trải nghiệm lái xe thể thao và đây là những chiếc xe hiệu suất cao đã qua sử dụng tốt nhất mà bạn có thể mua.

Dưới đây là những chiếc xe hiệu suất của Nhật Bản đã qua sử dụng có giá dưới 15.000 USD (tương đương dưới 360 triệu đồng).

Mitsubishi Eclipse (Thế hệ thứ 4)

Điểm danh những chiếc xe ô tô đời cũ giá rẻ, công suất cao của Nhật ảnh 1
Mitsubishi Eclipse (Thế hệ thứ 4). Ảnh: Carbuzz.

Mitsubishi Eclipse thế hệ thứ 4 nó có giá 5.000 USD (tương đương gần 120 triệu đồng). Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, bạn có thể tận hưởng động cơ bốn xi-lanh hoặc động cơ V6.

Loại động cơ V6 phổ biến nhất là loại 3,8 lít trong Eclipse GT, sản sinh công suất 265 mã lực vào năm 2009, tăng từ 263 mã lực của năm trước. Nếu bạn ham muốn kiểu dáng tương tự nhưng tiêu hao nhiên liệu hơn. Xe có động cơ bốn xi-lanh 2,4 lít công suất 162 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp, có thể là lựa chọn tốt hơn.

Mazdaspeed3 (Thế hệ thứ nhất)

Điểm danh những chiếc xe ô tô đời cũ giá rẻ, công suất cao của Nhật ảnh 2
Mazdaspeed3 (Thế hệ thứ nhất). Ảnh: Carbuzz.

Là một trong những chiếc hatch hấp dẫn nhất mọi thời đại, Mazdaspeed3 đã khiến chủ sở hữu Golf GTI phải run sợ. Xe có công suất 263 mã lực và mô-men xoắn 280 lb-ft.

Nó có động cơ tăng áp 2,3 lít kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và có bộ vi sai hạn chế trượt ở phía trước. Xe đã qua sử dụng có giá 9.000 USD (tương đương hơn 210 triệu đồng).

Mazda MX-5 Miata (Thế hệ thứ 3)

Điểm danh những chiếc xe ô tô đời cũ giá rẻ, công suất cao của Nhật ảnh 3
Mazda MX-5 Miata (Thế hệ thứ 3). Ảnh: Carbuzz.

Bạn có thể chọn Miatas (NC) thế hệ thứ ba với giá dưới 8.000 USD (tương đương gần 190 triệu đồng), nhưng bạn chỉ nên xem xét những chiếc xe từ năm 2008 trở đi. Bởi nó có một hệ thống van cải tiến đã thay đổi hoàn toàn như tăng tốc mạnh mẽ và chuyển hướng mượt mà hơn các bản trước chưa có.

MX-5 là mẫu xe thể thao ngày xưa, tự hào với sức mạnh dồi dào từ động cơ nhỏ, trọng lượng thấp, kiểu dáng thể thao và sự cân bằng hoàn hảo giữa động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau, với hộp số sàn ở chính giữa.

Chiếc xe này còn dùng chung nền tảng với Mazda RX-8 nên có thể dễ dàng hoán đổi các bộ phận hệ thống treo chắc chắn hơn mà không cần đến dịch vụ hậu mãi. Xe có động cơ 2.0 lít trở nên sống động và khung gầm có thể cạnh tranh với những chiếc ô tô có công suất khoảng 170 mã lực gấp đôi.

Mitsubishi Lancer GT/GTS

Điểm danh những chiếc xe ô tô đời cũ giá rẻ, công suất cao của Nhật ảnh 4
Mitsubishi Lancer GT/GTS. Ảnh: Carbuzz.

Đây là một chiếc xe có nội thất rộng rãi và là một chiếc xe có thể lái hàng ngày đáng tin cậy. Hiện nó có giá khoảng 10.000 USD (tương đương 236 triệu đồng), Lancer GT và GTS tạo ra công suất 168 mã lực từ động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 2,4 lít.

Nissan 350Z

Điểm danh những chiếc xe ô tô đời cũ giá rẻ, công suất cao của Nhật ảnh 5
Nissan 350Z. Ảnh: Carbuzz.

Xe được trang bị động cơ V6 3,5 lít hút khí tự nhiên sản sinh công suất 287 mã lực, sản lượng đã tăng lên trong những năm sau đó lên tới 310 mã lực.

Đối với những người muốn sửa đổi động cơ, có rất nhiều lựa chọn, từ tăng áp cho đến hoán đổi động cơ, với động cơ LS của GM không phải là hiếm trên thân xe 350Z. Nó có động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau và được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. 350Z được cho là chiếc xe đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Toyota MR2 Spyder (Thế hệ thứ 3)

Điểm danh những chiếc xe ô tô đời cũ giá rẻ, công suất cao của Nhật ảnh 6
Toyota MR2 Spyder (Thế hệ thứ 3). Ảnh: Carbuzz.

Nó được coi là đối thủ của Mazda MX-5, MR2 ra đời trước mẫu xe thể thao của Mazda vài năm. Thế hệ thứ ba là chiếc chiếc xe thể thao giá cả phải chăng. MR2 có động cơ đặt giữa và có nhiều sức mạnh hơn những chiếc xe thể thao nhỏ khác của Nhật Bản.

Toyota ra mắt MR2 Spyder vào đầu những năm 2000, tự hào với thiết kế mui trần mềm, tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và cảm giác lái thú vị. Xe có động cơ bốn xi-lanh 1,8 lít chỉ sản sinh 138 mã lực.

 

Theo PLO/Carbuzz

Leave feedback about this

  • Rating