Không còn cắt giảm ưu đãi sau khi Chính phủ ban hành chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước như những lần trước đây. Trong bối cảnh sức mua ô tô trên thị trường vẫn đang giảm gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ một lần nữa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ tháng 7.2023, nhiều mẫu mã ô tô vẫn được nhà sản xuất, đại lý phân phối vẫn tiếp tục áp dụng ưu đãi. Một trong số đó là Honda CR-V, so với những tháng trước, giá lăn bánh Honda CR-V đang giảm mạnh nhờ được hưởng ưu đãi kép.

Hưởng ưu đãi kép, giá lăn bánh Honda CR-V giảm 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Honda CR-V lắp ráp trong nước hiện có 3 phiên bản, giá bán đề xuất từ 998 triệu đến 1,138 tỉ đồng

Số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, sau 5 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số bán Honda CR-V tại Việt Nam chỉ đạt 1.495 xe, giảm 72% tương đương gần 3.900 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Sức mua giảm mạnh từ đầu năm đến nay cũng khiến nhiều đại lý ô tô Honda “đau đầu” giải bài toán tồn kho với CR-V. Kể từ đầu năm 2023 đến nay, Honda CR-V là một trong những mẫu ô tô liên tục được nhà sản xuất, đại lý áp dụng chương trình giảm giá bán, thậm chí có thời điểm giảm cả trăm triệu đồng.

Như Thanh Niên đã đưa tin, bắt đầu từ ngày 1.7.2023 ô tô lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo nội dung Nghị định 41/2023/NĐ-CP được Chính phủ ban hành. Honda CR-V với 3 phiên bản lắp ráp tại Việt Nam theo đó cũng được giảm 50% lệ phí trước ban theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP.

Tuy nhiên, bất chấp Honda CR-V đã được hưởng ưu đãi từ chính sách của Chính phủ, phía Honda Việt Nam vẫn không cắt giảm chương trình khuyến mãi với mẫu xe này. Cụ thể, từ tháng 7.2023 HVN tiếp tục áp dụng chương trình ưu đãi hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua các phiên bản CR-V. Điều này đồng nghĩa với việc khách mua Honda CR-V trong khoảng thời gian này có thể được hưởng ưu đãi trị giá tương đương 150% các mức lệ phí trước bạ phải nộp.

Hưởng ưu đãi kép, giá lăn bánh Honda CR-V giảm 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Với chương trình ưu đãi kép từ phía nhà sản xuất cũng như chính sách của Chính phủ, giá lăn bánh Honda CR-V thời điểm hiện tại đã thấp hơn từ 170 – 200 triệu đồng

Honda CR-V có 3 phiên bản, giá bán đề xuất từ 998 triệu đến 1,138 tỉ đồng. Như vậy, giả sử khách hàng mua CR-V bản LSE và đăng ký ở Hà Nội, cộng gộp chương trình hỗ trợ từ Honda và từ chính sách của Chính phủ, giá lăn bánh Honda CR-V giảm 200 triệu đồng tương đương 18% giá xe. Trường hợp khách hàng mua CR-V bản LSE và đăng ký ở TP.HCM, sẽ tiết kiệm khoảng 170 triệu đồng so với giá lăn bánh Honda CR-V trước đây. Không những vậy, HVN còn tặng cho khách mua mẫu xe này 1 năm bảo hiểm thân võ.

Như vậy, với chương trình ưu đãi kép từ phía nhà sản xuất cũng như chính sách của Chính phủ, giá lăn bánh Honda CR-V thời điểm hiện tại đã thấp hơn từ 170 – 200 triệu đồng so với trước đây. Đây được xem là động lực để Honda CR-V, cải thiện doanh số và các đại lý có thể xả bớt lượng xe tồn kho khi thời gian bán hàng đã trôi về nửa cuối của năm 2023.

Leave feedback about this

  • Rating