Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 21.6 vừa qua, phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe hạng B – Mazda2 với hai biến thể sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa được hãng xe Nhật trình làng tại Thái Lan, trước khi phân phối sang các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Không có nhiều thay đổi đột phá, Mazda2 mới vẫn hút khách - Ảnh 1.

Mazda2 với hai biến thể sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa được hãng xe Nhật trình làng tại Thái Lan vào ngày 21.6

So với thế hệ hiện hành tại Việt Nam do Trường Hải (THACO AUTO) lắp ráp, phân phối, bản nâng cấp Mazda2 2023 tại Thái Lan không có nhiều thay đổi đột phá về kiểu dáng thiết kế. Ở ngoại thất, tất cả phiên bản đều chỉ thay đổi “nhỏ giọt” một số chi tiết ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt, cản trước mới tương tự phong cách các mẫu ô tô điện.

Trong khi đó, không gian nội thất cũng không có nhiều thay đổi đột phá. Mazda2 mới, có ít sự thay đổi, trang bị tiện nghi trên xe có màn hình cảm ứng 7 inch cho hệ thống thông tin giải trí, điều hòa tự động, đế sạc không dây, ghế lái chỉnh điện 6 hướng và hệ thống i-Activsense. Ghế bọc da tổng hợp hoặc da lộn màu đen, trong khi phần trang trí trên bảng điều khiển có các màu khác nhau hoặc bằng da lộn với đường chỉ khâu màu đỏ.

Không có nhiều thay đổi đột phá, Mazda2 mới vẫn hút khách - Ảnh 2.

Mazda2 2023 tại Thái Lan không có nhiều thay đổi đột phá về kiểu dáng thiết kế

Tại Thái Lan, hệ truyền động trên Mazda2 có động cơ xăng SkyActiv-G 1.3 lít, công suất 92 mã lực và động cơ dầu diesel tăng áp SkyActiv-D 1.5 lít công suất 103 mã lực. Cả hai đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp mà không có tùy chọn sang số bằng tay. Điều này có nghĩa người Thái Lan không được tiếp cận động cơ hybrid 1.5 lít như tại thị trường Nhật Bản.

Không có nhiều thay đổi, tuy nhiên với mức giá dao động trong khoảng 599.000 – 830.000 baht, tương đương 435,8 – 553,9 triệu đồng sau vài ngày mở bán tại Thái Lan, Mazda2 2023 vẫn tạo được sức hút. Cụ thể, theo Mazda Thái Lan, sau 5 ngày đầu mở bán kể từ khi trình làng hai biến thể Mazda2 đã mang về cho công ty hơn 1.500 đơn đặt hàng. Mazda Thái lan cũng tuyên bố, khách hàng đặt mua mẫu xe này sẽ sớm được các đại lý giao xe trong một vài ngày tới mà không phải chờ đợi lâu.

Không có nhiều thay đổi đột phá, Mazda2 mới vẫn hút khách - Ảnh 3.

Không gian nội thất Mazda2 2023

Tương tự phiên bản cũ, Mazda2 2023 tiếp tục được sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan để phân phối nội địa cũng như xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm này Trường Hải (THACO AUTO) vẫn đang phân phối Mazda2 mẫu cũ và chưa công bố kế hoạch mở bán bản nâng cấp.

Leave feedback about this

  • Rating