Dưới đây là một số tình huống mới được ghi nhận trong những ngày vừa qua:

Vượt ẩu trên đường trơn, xe taxi bị đâm nát hông

(Nguồn: Tô Quang Trung)

Sự việc xảy vào chiều ngày 4/7 trên Quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Vào thời điểm trên, trời có mưa nên đường khá trơn trượt. Tuy vậy, một chiếc xe Hyundai Grand i10 màu bạc dù đang ở đoạn đường cong khuất tầm nhìn vẫn cố vượt một xe tải cùng chiều.

Đúng lúc này, có chiếc Toyota Vios màu trắng di chuyển theo chiều ngược lại. Ngay khi phát hiện xe Toyota đang đi đến, tài xế xe taxi phanh gấp dẫn đến mất lái và bị ô tô Toyota Vios tông ngang thân xe. Hậu quả khiến xe Grand i10 biến dạng thân xe bên phải, Toyota Vios hư hỏng nặng phần đầu xe. Hai tài xế bị thương khá nặng sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Xe taxi chuyển làn ẩu, thản nhiên tạt đầu xe đầu kéo chở gạch

(Nguồn video: Cường Thịnh)

Vụ việc nói trên xảy ra vào trưa ngày 4/7 trên đường Bùi Viện, TP. Hải Phòng cũng liên quan đến một chiếc taxi hiệu Hyundai Grand i10. Đoạn video trích xuất từ camera hành trình của xe container đi sau cho thấy, chiếc taxi này đi từ đường nhánh ra với tốc độ khá nhanh.

Có vẻ đang rất vội, tài xế taxi đã chuyển làn ẩu và liều mình tạt đầu xe đầu kéo chở gạch đang di chuyển ở làn trong cùng. Hậu quả sau đó xe taxi đã bị xe đầu kéo đâm xoay ngang trên đường.

Xe con quay đầu như chỗ không người, suýt gây hoạ cho xe khác

(Nguồn video: Nguyễn Văn Thịnh)

Tình huống xảy ra vào chiều ngày 1/7 trên tuyến Quốc lộ 10, thuộc địa phận tỉnh Thái Bình. Theo đoạn video được camera hành trình của ô tô ghi lại, khi đang đi trên đường, bất ngờ có một chiếc xe sedan màu trắng đi từ phía lề bên phải quay đầu mà không hề quan sát.

Đáng nói, đoạn đường này có vạch kẻ liền đôi màu vàng, các phương tiện không được phép đè lên, lại càng không được quay đầu tại đây. Dù vậy, chiếc sedan vẫn “phăm phăm” quay đầu như trong sân nhà mình. Xe có gắn camera hành trình đã phải phanh dúi dụi để tránh cú va chạm với chiếc sedan nói trên.

Xe tải lùi không quan sát khiến tài xế đi sau cuống cuồng lùi theo

(Nguồn video: Phạm Hồng Chương)

Tình huống trên xảy ra vào chiều ngày 5/7 trên đường gom Đại lộ Thăng Long, gần khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn, Hà Nội. Theo chia sẻ từ tài xế xe con có gắn camera hành trình, chiếc xe tải chở hàng nhãn hiệu Hino đã không quan sát chiều cao cho phép và định đi qua hầm chui.

Tuy nhiên, khi thấy xe mình không thể lọt qua, tài xế xe tài ngay lập tức cài số lùi mà không hề bật đèn cảnh báo hoặc quan sát phía sau. Rất may, tài xế xe con có gắn camera hành trình kịp cài số và lùi theo xe tải, đồng thời bấm còi liên hồi để báo hiệu.

Tai nạn liên hoàn giữa đêm vì thiếu tín hiệu cảnh báo xe gặp sự cố

(Nguồn video: OFFB)

Sự việc xảy ra đêm 2/7 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn Km 160 qua tỉnh Yên Bái. Theo đó, camera của một xe đi ngang qua vụ tai nạn cho thấy trong điều kiện trời mưa, đường trơn, chiếc xe khách đang chạy tốc độ cao đã không kịp tránh ô tô gặp tai nạn trước đó nằm xoay ngang giữa đường cao tốc.

Sự cố này được cho là một phần do tài xế xe khách đã đi tốc độ quá nhanh trong điều kiện trời mưa đường trơn, phần khác do thiếu tín hiệu cảnh báo từ xa đối với tai nạn trước đó để các tài xế khác có đủ thời gian giảm tốc độ và đánh lái tránh.

Dù tình huống va chạm không để lại hậu quả nghiêm trọng về người nhưng gây thiệt hại không nhỏ về tài sản và là bài học kinh nghiệm đáng nhớ cho các tài xế nói chung.

Hoàng Hiệp (tổng hợp)

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nóng trên đường: Những pha xe con ‘loi choi’ tạt đầu xe to một cách khó hiểuDù vô tình hay cố ý nhưng những pha tạt đầu xe khác, nhất là xe khổ lớn như container, xe khách trên đường sẽ dẫn tới hiểm nguy khôn lường và gây thiệt hại không nhỏ cho chính người cầm lái.

Leave feedback about this

  • Rating