Xem video:

Tình huống trên xảy ra vào trưa nay, 12/7/2023 tại Cầu Cống Neo (Km22+ 300) trên đường tỉnh 392B qua thị trấn Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Anh Vũ Vinh, tài xế chứng kiến sự việc trên chia sẻ, cả hai tài xế xe con lẫn xe buýt đều không ai chịu nhường ai khi đi đến giữa cầu.

“Tôi có xuống xe góp ý với tài xế xe con (tầm 60 tuổi) nói bác ấy đi xe bé lùi dễ thì chịu khó nhường người ta một tý cho đường thông, chứ bao người đang đợi. Nhưng bác tài xế đó nói không lùi rồi kéo kính bấm điện thoại. Tôi lại chạy sang góp ý tài xế xe buýt nhưng anh ấy nói xe đã đi qua được 2/3 cầu rồi sao phải lùi. Mãi sau mới có công an ra giải quyết yêu cầu xe con lùi lại”, tài xế Vinh kể.

Xe con và xe buýt không ai nhường ai trên cầu hẹp. Phía đường xe con có gắn biển báo W.203b. Ảnh: Vũ Vinh

Từ hình ảnh anh Vũ Vinh chụp lại có thể thấy phía bên làn đường ô tô con nhãn hiệu Chevrolet Captiva đi có cắm biển W.203b. Biển số W.203 (a,b,c) “Đường bị thu hẹp” được quy định tại Phụ lục C ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ. Biển số W.203b đặt trong trường hợp đường bị thu hẹp về phía trái, và xe đi ở chiều đường bị thu hẹp phải nhường đường cho xe đi ngược chiều. Như vậy, theo luật thì xe buýt đi từ chiều đường bị thu hẹp sẽ phải chủ động nhường cho xe con.

Tuy nhiên, sau khi đoạn video được tài xế Vũ Vinh đăng tải lên diễn đàn ô tô trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến đã chỉ trích tài xế xe con là cố chấp, không chịu nhường đường. Theo nhiều tài xế, khi cả hai xe đã ở tư thế đối đầu thì xe nào dễ thao tác hơn nên nhường để đảm bảo an toàn giao thông.

Bạn có bình luận thế nào về tình huống giao thông trên? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Không được nhường đường, người đàn ông nhổ nước bọt vào kính lái ô tôNgười đàn ông đi xe máy trên phố Hà Nội đã có hành động nhổ nước bọt vào kính lái ô tô khi chiếc xe này không nhường đường cho mình đi ngược chiều.

Leave feedback about this

  • Rating