Không còn là tin đồn, Suzuki Việt Nam đã chính thức thông báo việc dừng sản xuất một số mẫu xe, bao gồm GSX-S150, GSX-R150, Impulse 125 và Intruder 150. Hiện tại, các đại lý Suzuki chỉ phân phối tổng cộng 3 mẫu xe, nhưng lại là hàng tồn của hãng tại thị trường trong nước.

Suzuki dừng bán nhiều dòng xe máy tại Việt Nam, tập trung sang ô tô   - Ảnh 1.

Suzuki dừng bán nhiều dòng xe máy tại Việt Nam

Các mẫu xe còn được bán đang được hãng xe Nhật Bản giảm giá mạnh để đẩy hết hàng tồn. Nhà sản xuất cho biết hãng đã áp dụng chương trình giảm giá lên đến 5 triệu đồng cho các tùy chọn màu sắc của bộ đôi Satria F150 và Raider R150. 

Trong khi đó, Burgman Street hiện vẫn đang trong chương trình hỗ trợ phí trước bạ 2 triệu đồng cho đến ngày 30.6. Điều này cho thấy, cả 3 mẫu xe đang được bán ra của Suzuki đều được hãng áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu tiêu dùng đến từ người mua hàng. Với động thái này, rõ ràng khả năng mảng xe máy của Suzuki sẽ hoàn toàn ngừng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Suzuki dừng bán hàng loạt xe máy tại Việt Nam, tập trung sang ô tô - Ảnh 2.

Một loạt xe máy Suzuki thông báo dừng sản xuất trên trang chủ của hãng

Đáng chú ý, hầu hết các đại lý Suzuki ở khu vực phía bắc không có xe trưng bày sẵn, một số đại lý chỉ đặt hàng khi khách hàng yêu cầu. Trong khi đó, một số đại lý ở khu vực phía nam vẫn có xe trưng bày tại showroom. Hiện tượng trên cho thấy số lượng hàng cũng giới hạn về mặt số lượng.

Một nhân viên tư vấn bán hàng cho biết mặc dù xe Suzuki được giảm giá mạnh nhưng vẫn rất khó tìm khách hàng mua, do hiện tại các sản phẩm xe máy của hãng xe này không đủ sức cạnh tranh với các hãng xe khác, bao gồm cả một loạt xe máy điện mới của các hãng Yadea, VinFast được ra mắt thị trường với giá hấp dẫn. Vì vậy, cửa hàng chỉ nhập xe khi có khách hàng đặt mua.

Việc Suzuki Việt Nam dừng sản xuất một số mẫu xe thể hiện định hướng rõ ràng của hãng xe Nhật Bản khi họ quyết định không còn tập trung mạnh vào lĩnh vực xe máy. Hiện tại, nhà sản xuất có thể dồn toàn lực sang lĩnh vực ô tô, đặc biệt là mảng xe tải nhẹ, vốn mang lại nhiều lợi nhuận trong hàng chục năm qua.

Suzuki dừng bán nhiều dòng xe máy tại Việt Nam, tập trung sang ô tô   - Ảnh 2.

Suzuki Satria F150 vẫn còn được bán nhưng là xe “tồn kho”

Nhiều khả năng trong thời gian tới, các loại xe máy của Suzuki sẽ hoàn toàn “biến mất” khỏi thị trường Việt Nam nếu tình hình doanh số không thể cải thiện, nhường “sân” cho các hãng xe danh tiếng như Honda và Yamaha.

Leave feedback about this

  • Rating