Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông “hy hữu”, khi một tài xế lơ đễnh, đỗ xe bán tải trên đường dốc nhưng lại quên cài phanh tay, suýt dẫn đến tai nạn khiến nhiều người một phen “thót tim”.

Vụ việc được xác định xảy ra vào 8 giờ ngày 29.6.2023 tại khu vực đường nội bộ, khu chung cư tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Tài xế quên… cài phanh tay, xe bán tải lao ra đường suýt gây tai nạn

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông tại khu vực này ghi lại, thời điểm nói trên, một người đàn ông điều khiển xe bán tải màu đen hiệu Ford Ranger đang cho xe đỗ trên tuyến đường nội bộ tại khu căn hộ Vinhomes Tây Mỗ rồi rời khỏi xe. Tuy nhiên, tài xế này lại quên không cài phanh tay.

Tình huống bất cẩn sau đó khiến chiếc xe trôi tự do, lao ngang sang đường, suýt tông trúng một xe máy đang lưu thông. May mắn, tài xế ô tô sau đó đã kịp thời chạy theo và đạp phanh cho xe dừng lại mà không gây hậu quả về người và tài sản.

Tài xế quên… cài phanh tay, xe bán tải lao ra đường suýt gây tai nạn - Ảnh 2.

Tình huống bất cẩn của tài xế xe bán tải suýt dẫn đến tai nạn

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều một phen “hú vía” trước sự cố nói trên. Đồng thời, không ít người cũng bày tỏ sự ngao ngán với tình huống đỗ xe quá lơ đễnh của tài xế xe bán tải.

Facebook Trúc Diễm Lê thảng thốt: “Khiếp. Tí nữa thì đâm trúng mấy xe máy. Nguy hiểm thật”. Tài khoản Nhân Huỳnh bức xúc: “Lái xe kiểu gì mà quên kéo phanh tay? Thao tác cơ bản nhất mỗi khi lên xuống xe. Phải thực hiện mỗi ngày mà vẫn quên được. Bó tay”.

Leave feedback about this

  • Rating