Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc, khi tài xế lái ô tô con chạy ngược chiều bất chấp nguy hiểm; tuy nhiên khi bị nhắc nhở, người này vẫn nhất quyết không chịu quay lại và đi đúng luật.

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 19 giờ ngày 30.6.2023 trên đường Lý Sơn, đoạn qua địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường Lý Sơn, hướng về nút giao Long Biên. Khi đến khu vực nút giao gần khu chung cư Khai Sơn City, tài xế một phen “thót tim” khi phát hiện phía trước bất ngờ xuất hiện một ô tô con khác màu trắng hiệu Hyundai Grand i10, mang biển kiểm soát 19A-092.05 đang chạy ngược chiều.

“Xe cóc” Hyundai Grand i10 chạy ngược chiều, nhất quyết không chịu quay đầu

Đáng nói, dù đi sai luật, tài xế ô tô này vẫn “hiên ngang” lái xe đi giữa đường. Thậm chí, khi bị các tài xế khác dừng lại nhắc nhở, người này vẫn “cứng đầu”, nhất quyết không chịu quay lại. Tình huống khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bất bình và ngán ngẩm trước hành vi lái xe liều lĩnh, xem thường luật của tài xế xe Hyundai Grand i10 nói trên.

‘Xe cóc’ Hyundai Grand i10 chạy ngược chiều, nhất quyết không chịu quay đầu - Ảnh 2.

Dù bị nhiều người nhắc nhở, tuy nhiên tài xế ô tô con vẫn cố chạy ngược chiều bất chấp nguy hiểm

Facebook Hoàng Minh Khôi phẫn nộ: “Lại đi tắt từ đường gom để sang làn bên kia đây. Đoạn này từ chân cầu Đông Trù phía Ngọc Thụy”. Tài khoản Khôi Hoàng bức xúc: “Sao vẫn có những thể loại này lái xe mỗi ngày ra đường nhỉ? Đi kiểu này khác gì cố ý giết người, đường này xe chạy tốc độ khá cao, không chú ý là đâm trực diện như chơi”.

Bên cạnh đó, không ít người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm tài xế nói trên.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định:

– Người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đi ngược chiều bị phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng (Khoản 5 Điều 5). Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Leave feedback about this

  • Rating